สอบถามค่ะ

ตอนนี้น้องในท้อง 37w5d น้ำหนัก 3300 กรัม คุณแม่ส่วนใหญ่คิดว่า เราจะคลอดเองได้ไหม หรือ ต้องผ่าคะ แล้วคุณแม่ส่วนมาก คลอดเองหรือผ่า น้ำหนักน้องเท่าไหร่คะ??

2 ตอบกลับ

อย่ากังวนเลยค่ะแม่คลอดได้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเชิงกลางของเราค่ะบ้านนี้3800กรัมคลอดน้องคนแรกคลอดเองได้ยุค่ะคุณหมอบอกแค่ว่าพยายามคุมน้ำหนักก่อนคลอดก้อพอค่ะ ขอให้คลอดน้องง่ายๆนะค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ❤️

คุณ​หมอได้ประเมินรึยังคะแม่ ถ้าคลอดเองก็ดีค่ะ ฟื้นตัวไวกว่าแต่เจ็บนิดนึง ถ้าผ่าคลอดก็ดีเลือกวันได้ ไม่เจ็บ แต่แผลจะหายช้ากว่า

4y ago

หมอยังไม่ได้ประเมินค่ะแม่ แต่หมอก็อยากให้คลอดเอง แต่ก็บอกว่าน้องตัวใหญ่กลัวติดพุงน้องเพราะวันนี้เพิ่งไปซาวด์มา พุงน้องใหญ่กว่าหัวอีกค่ะแม่ เลยกังวลว่าจะตัดสินใจผ่าเลยดีไหม หรือรอให้เจ็บท้องดี