ลูกกินนมแม่ไปร้องไห้ไป

ตอนนี้น้องอายุเกือบ 1 เดือนแล้วค่ะ พบปัญหาเวลาน้องเข้าเต้า บางครั้งมีอาการร้องไห้ โมโห กินนมไปแล้วก็ร้อง ด้วยอาการหงุดหงุด ไม่พอใจ ลองเช็คดูแล้วน้ำนมก็ไม่ได้ไหลเยอะเกินไป แม่ๆบ้านไหนพอจะทราบสาเหตุบ้างคะ

5 ตอบกลับ

แม่ทานอะไรที่ทำให้นมเปลี่ยนรสหรือปล่าวคะ อยา่งเราชอบกินส้มถ้าวันไหนเรากินส้มเยอะน้ำนมเฝื่อนลูกเราก็ งอแงเวลากินนมค่ะ

4y ago

อาหารที่เราทานมีผลต่อรสชาติของนมด้วยค่ะแม่ แต่ยกเว้นรสเผ็ดที่ไม่ส่งผ่านน้ำนม

ท้องอืดรึเปล่าคะ เวลาลูกกินนมแล้วเริ่มงอแงแม่ลองหยุดแล้วอุ้มเรอก่อน แล้วค่อยให้กินใหม่

น้องแน่นท้องค่ะแม่ หิวแต่กลืนไม่ลงต้องจับเรอก่อนแล้วเข้าเต้าใหม่ค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ

น้ำนมไหลไม่ทันให้น้องกินไหมคะ

4y ago

ตอนแรกก็คิดแบบนั้นนะคะ แต่ลองๆบีบดูแล้วน้ำนมก็ไหลค่ะ เลยงงว่าน้องเป็นอะไร

น้องไม่สบายท้องรึเปล่าคะ