ตอนลูกอายุ 3 เดือนกว่าๆ แม่ๆ ให้ทานนมมื้อละกี่ออนซ์คะ แล้ววันนึงรวมแล้วทั้งหมดกี่ออนซ์

ตอนนี้น้องอายุ 3 เดือน 18 วันค่ะ เป็นเด็กค่อนข้างเจ้าเนื้อ เราให้ทานนมมื้อละ 3 ออนซ์ครึ่ง (น้องทานนมแม่ล้วนนะคะ ส่วนใหญ่ตอนกลางวันจะให้ทานกับขวดนม ฝึกไว้เพราะแม่กำลังจะกลับไปทำงานแล้ว)...แต่พักหลังๆ ทานเสร็จแกจะงอแง อยากทานต่อ...แต่ก็ไม่กล้าเพิ่มปริมาณให้ เพราะกลัวแกจะน้ำหนักขึ้นเยอะเกินไป เลยอยากปรึกษาค่ะ ว่าวัยนี้ปกติทานนมเท่าไหร่ และคุณแม่ๆ รู้ได้อย่างไรว่าจะเพิ่มปริมาณนมเมื่อไหร่? ขอบคุณค่ะ???

1 ตอบกลับ

แม่ดู ติดตามของแอพฯ นี้ได้ เลยคะเค้าจะมีแจ้งตลอดทุกวันว่าลูกเรามีพัฒนาการในแต่ละด้านอย่างไรบ้างรวมถึงโภชนาการ และวัคซีนคะ