ปรึกษาคุณแม่ๆหน่อยค่ะ น้องติดเต้าไม่ยอดดูดขวด

ตอนนี้น้องอายุ 1เดือน 25 วันแล้วค่ะ น้องไม่ดูดขวดนมมา4วันแล้ว เวลาให้ดูดน้องจะดันตลอด และคายน้ำนมออกมาด้วย คุณแม่จะต้องไปทำงานปลายเดือนธันวา ตอนนี้กังวลมากใช้ให้คุณพ่อป้อนน้องก็ไม่ดูดเลย ? ช่วยแนะนำวิธีกลับมาดูดขวดหน่อยนะคะ

3 ตอบกลับ

ลองให้คนอื่นป้อนขวดค่ะ ถ้าแม่ป้อนเองเค้าจะรู้ ลูกที่ล้านตอนแรกติดขวด ตอนนี้ติดเต้า แต่ให้เข้าเต้สแค่กลางคืน ส่วนกลางวันขวด งอแงยังไงก็ใจแข็งค่ะ ฝึกให้เป็นวินัย ให้น้องเข้าใจว่าจะได้เข้าเต้าตอนกลางคืนเท่านั้น ไม่งั้นลำบากแน่นอนค่ะ ถ้าไม่ฝคกแบบนี้

4y ago

ขอบคุณค่ะ

คุณแม่ลองใช้ขวดนมคอกว้างอย่างของพีเจ้นดูนะคะ บ้านนี้น้องดูดแต่คอกว้างคะคอแคบไม่ยอมดูดเลย ยังไงก็สู้ๆนะคะแม่ ✌🏻

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ลองให้น้องดูดเต้าสัก2-3นาที แล้วสลับไปดูดขวดดูค่ะแม่ อาจจะช่วยได้ ให้กินขวดเลยน้องอาจจะหงุดหงิด55

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่