สอบถามเรื่องฝีที่แขนลูกหน่อยค่ะ

ตอนนี้น้องอายุ 1เดือน5วันแล้วฝีเริ่มนูนขึ้นมาแล้วค่ะแต่ยังมองไม่ออกว่าเป็นฝีนะคะต้องลูบที่ไหล่ถึงจะรู้ว่ามีฝีอ่ะค่ะ การดูแลเห็นแม่ๆบ้านอื่นบอกว่าใช้น้ำต้มสุกเช็ดแล้วสามารถใช้น้ำเกลือเช็ดได้มั้ยคะ แล้วเริ่มเช็ดได้ตั้งแต่ตอนนี้เลยมั้ยคะ แล้วการนอนต้องห้ามลูกนอนตะแคงข้างที่เป็นฝีด้วยหรือป่าวคะหรือสามารถนอนตะแคงซ้ายได้ปกติเลย#ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ใช้น้ำเกลือเช็ดได้ค่ะ ฝีจะแห้งไว เริ่มเช็ดได้เลยค่ะ นอนปกติได้หมดค่ะ ยกเว้นช่วงที่มีหนองค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ🙏🏻