ลูกน้อยไม่ถ่าย

ตอนนี้น้องอายุ 1 เดือน 12 วัน กินนมแม่อย่างเดียว น้องไม่ถ่าย 4 วันเลยต้องสวนเพราะน้องงองแง อีก 4 วันก็ไม่ถ่าย มีใครมีวิธีแนะนำไหมค่ะ คุณหมอบอก 10 วันไม่ถ่ายก็ปกติ แต่น้องงองแง เบ่งแต่ไม่ออก สงสารน้องค่ะ

1 ตอบกลับ

กินนมแม่อย่างเดียวแล้วไม่ถ่ายคือเรื่องปกติมากค่ะ กระเพาะน้องทำงานดีขึ้นเลยดูดซึมไปใช้หมดทำให้ไม่มีกากออกมา สถิติสูงสุดเด็กนมแม่คือ21วันก็มีค่ะ ที่น้องงอแงอาจะเพิสเปียก น้องท้องอืดอันนี้จับเรอเอา หรือไม่คุณแม่ก็ลองทานผลไม้อย่างส้มมะละกอดู การสวนก้นให้น้องเป็นอะไรที่ผิดมากทำให้น้องเจ็บแล้วทำให้น้องไม่อยากถ่ายเอง โตขึ้นมาแม่ก็จะต้องคอยสวนให้น้องบ่อย ซึ่งไม่ได้ต่อระบบขับถ่ายน้องเป็นอย่างมาก