วิธีเพิ่มน้ำนมแม่ปั๊มล้วน

ตอนนี้น้องอายุ 1.2 ขวบ เป็นแม่สายปั๊มล้วน ปั๊มไม่ตกรอบ ไม่ลดรอบปั๊ม แต่น้ำนมน้อยลง ทำอย่างไรดีคะ มีแม่ๆคนไหน สามารถแชร์วิธีเพิ่มน้ำนมให้ได้บ้างเอ่ย แนะแนวให้หน่อยจ้า

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เต้าล้วน ตอนนี้ลูก1ขวบกว่า กินน้ำขิงทุกวัน (เกือบทั้งวัน)กินน้ำเยอะๆ น้ำไม้ฝาง,ฟักทองต้มบ้าง แกงบ้าง ก้อพอมีน้ำนมขึ้นมาบ้าง แต่ลูกซัด พริกไทยดำที่เป็นแคปซูล ไม่ช่วยอะไรเลย 😭😭😭 หรือเป็นแค่เฉพาะบุคคลแล้วทุกทีแม่เนสกินอะไรแบบไหน น้ำนมเยอะไหม

4y ago

ปกติก็ไม่ได้กินอะไรบำรุง. น้ำนมก็เยอะอยู่แล้วค่ะ แต่ช่วงหลังสงสัยทานข้าวไม่ตรงเวลา แล้วก็พักผ่อนไม่เพียงพอด้วยแม่ฝนเพราะว่าเปลี่ยนงานใหม่อาจจะเป็นในส่วนนี้ด้วย ตอนนี้ตื่นมาปั๊มกลางดึกเหมือนเมื่อก่อน ก็พอจะมีเพิ่มแล้วค่ะ