น้อง2เดือน นอน9 ชั่วโมง ควรปลุกตื่นมั้ยคะ

ตอนนี้น้องอายุ2เดือน น้องเริ่มนอนนานกลางคืนนานขึ้น ตอนแรกนอน6ชั่วโมง จนตอนนี้ 2 เดือน 20 วัน นอน9 ชั่วโมงรวดไม่ตื่นเลย เป็นผลดีกับตัวน้องมั้ยคะ แล้วเราจำเป็นต้องปลุกตื่นในตอนเช้ามั้ยคะหรือปล่อยน้องนอนจนตื่นเอง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอสอบถามคุณแม่ท่านอื่นๆค่ะ

2 ตอบกลับ

ควรปลุกมากินนมทุก3-4ชม. กันน้องช็อคจากภาวะน้ำตาลตกนะคะ เพราะยังเล็กมาก สัก 4 เดือนขึ้นไปค่อยปล่อยนอนยาว แต่ก็ไม่ควรเกิน 6-7ชม นะคะ

ช่วง1-3เดือนแรกควรปลุกกินนมนะคะ บางทีหลับเพลินไปค่ะ แต่น้องใกล้สามเดือนแล้ว ถ้านน.ดีเราว่าไม่น่ามีปัญหาค่ะ