การขับถ่าย

ตอนนี้น้องอายุ2ปี8เดือนแล้วค่ะ เวลาน้องปวดท้องอึน้องไม่ชอบนั่ง มีวิธีไหนช่วยให้น้องยอมนั่งอึได้มั้งค่ะ💩💩💩💩

2 ตอบกลับ

แม่ทำให้ดูเป็นตัวอย่าง เข้าห้องน้ำไปพร้อมกันเลยค่ะ และหาฝารองนั่งชักโครกน่ารักๆ ค่ะ ช่วยได้ ลองดูนะคะ อ๋อ อีกอย่างอ่านหนังสือนิทานเกี่ยวกับการอึ เช่น ลูกลิง กุ๋งกิ๋ง ค่ะ พยายามฝึกไปเรื่อยๆ ซ้ำๆ ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

คุณ​แม่ต้องสอนค่ะหรือคุณ​แม่นั่งให้น้องดูก็ได้ค่ะแนะนำให้หัดนั่งที่ดินหน้าบ้านค่ะและชวนน้องเล่นแมคโครหรือดินค่ะ น้องนั่งๆเดียวอึจะออกมาเองค่ะ และน้องจะนั่นแึเองเรื่อยๆค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ🙏🙏🙏