ตอนนี้น้องอายุ2ขวบ7เดือน น้องติดโทรศัพท์มาก ไม่อยากให้เล่นเลยค่ะ และน้องก็ติดขวดนมด้วย ทำไงดีค่ะ

32 ตอบกลับ

ลูกสาวผมก็ติด ครับ แต่จะตั้งเวลาทุกครั้ง ที่ให้เล่น พร้อมกับ เงื่อนไข ว่าจะต้อง ทำทุกอย่างให้เสร็จก่อน แล้วก็ให้ดู แค่ก่อนนอน 10 นาที แล้วพอครับ ต้องอาบน้ำ แต่งตัว กินข้าว ให้เสร็จแล้วค่อย ดูครับ

พาน้องเล่นของเล่นคุยกับน้องบ่อยๆหาสิ่งที่ทำให้น้องสนใจมากกว่าโทรศัพท์และที่สำคัญขึ้นอยู่ที่ตัวเราค่ะเราต้องสนใจและเอาใจใส่น้องให้มากๆ เป็นกำลังใจให้นะค่ะสู้ๆค่ะ

เริ่มจากพ่อแม่คะ เลิกเล่นโทรศัพท์ต่อหน้าลูก แล้วหากิจกรรมทำร่วมกัน พอเค้าได้ทำกิจกรรมร่วมกับพ่อแม่จะรู้สึกสนุกมากกว่าเล่นโทรศัพท์คนเดียว เอาใจช่วยนะคะ

บ้านนี้ก็ติดคะแต่ก็ไม่ใช้จะห้ามขนานั้นมีให้ดูท่างโทรศัพบางหรือไม่ก็เปิดทีวีให้ดูคะ ส่วนเรื่องเลิกขวดนมแม่ต้องค่อยๆให้เอากินแก้วหรือกล่องนมอะคะ

ถ้าติดโทรศัพก็ยึดไม่ต้องให้เล่นค่ะ ถ้าเขาร้องก็อย่าให้โทรศัพเขาค่ะ เพราะเด็กจะคิดว่า ถ้าเขาร้องไห้เขาจะได้โทรศัพ ลองหาอย่างอื่นเล่นกับน้องดูค่ะ

ลูกสาวก็ติดเหมือนกันค่ะ ถ้าไม่อยากให้ลูกเล่นโทรศัพท์เราต้องไม่เล่นให้เค้าเห็นหรือถ้าทำไม่ก็หากิจกรรมให้เค้า ค่ะตอนนี้ลูกสาวเริ่มห่างแล้วค่ะ

ช่วนเค้าเล่นค่ะแม่ บ้านนี้ก็ติดมากๆเหมือนกัน ปีนี้จะเข้ารร.แล้ว แม่เลยสะละเวลาตอนที่เขาอยากดูโทสับ จนเขาลืม แล้วที่สำคัญอย่าให้เห็น

มีเวลาเล่นกับเค้ามากขึ้น ถ้าติดโทรศัพท์ก็ค่อยๆสอนเค้าไปในตัวเล่นได้เวลานี้นะลูก และก็ พ่อกับแม่หรือคนในบ้านก้ต้องไม่เล่นขณะอยู่กับเค้า

ลูกสาวเรา2ปี8เดือน ตินโทรสัพ ตอนนี้ยังไม่พูดเลยจ้ะ. หมอบอกว่าให้เลิกเร่นโทรสัพ ดพร่ะการเร่นโทรสัพคือการส่งเสริมให้ลูกเป็นออทิศติกค่ะ

ชวนน้องเล่นด้วยกันค่ะ พาไปเที่ยวนอกบ้าน หากิจกรรมให้เค้าได้ทำร่วมกับเรา. จำกัดเวลาให้ดูน้อยลงค่ะ ค่อยๆลด. สู้ๆนะค่ะ.