ตอนนี้น้องอายุ2ขวบ7เดือน น้องติดโทรศัพท์มาก ไม่อยากให้เล่นเลยค่ะ และน้องก็ติดขวดนมด้วย ทำไงดีค่ะ

32 ตอบกลับ

เราสอนให้เค้าติดได้ ก็ต้องเลิกได้ค่ะ หักดิบเลยค่ะ ถ้าใจไม่แข็ง ก็ยากหน้อยนะค่ะ ชวนเล่น เบี่ยงเบน

พาน้องทำกิจกรรมร่วมกันกับเรานะคะ แนะนำข้อเสียของโทรศัพท์ให้น้องฟัง ก็พอช่วยได้ในระดับนึงคะ

พยายามให้เล่นน้อยๆนะค่ะ สายตาจะเสีย แล้วจะทำให้เด็กสมาธิสั้นด้วยจ้า แม่ต้องเด็ดขาด

อันนี้ขึ้นอยุ่กับคุณแม่เองแล้วล่ะค่ะว่าจะใจอ่อนหรือใจแข็งกับลูกสู้ๆๆน่ะค่ะแม่

ลูกบ้านนี้เปิดเพลงในโทรสัพให้ฟังเอาค่ะ ไม่ไห้ดูรูป เลยไม่ค่อยติดค่ะ

กำหนดเวลาค่ะ แม่ต้องใจแข็ง และแบ่งเวลามาเล่นกับลูกเยอะๆ

ติดโทรศัพย์ต้องแก้ที่ต้นเหตุค่ะ พาน้องทำกิจกรรม

คุณแม่ต้องใจเด็ด ไม่ให้ลูกเล่นมือถือเด็ดขาดนะคะ

พาน้องทำกิจกรรมอย่างอื่นแทนค่ะ

ชวนน้องเล่นอย่างอื่นค่ะ