สวัสดีค่ะแม่มาพอดีจะมาสอบถามเรื่องการฉีดวัคซีนที่แขนเด็ก

ตอนนี้น้องอายุ1เดือน2วัน แขนน้องแผลที่ฉีดวัคซีนตอนแรกเกิดตอนนี้มันบวมและเหมือนมีหนองตามรูปภาพแบบนี้ปกติไหมคะ

สวัสดีค่ะแม่มาพอดีจะมาสอบถามเรื่องการฉีดวัคซีนที่แขนเด็ก
26 ตอบกลับ

ลูกเราพึ่งแตกตอนห้าเดือน ทุกวันนี้หกเดือนยังไม่หายดีเลย เคยไปหาที่ รพ หมอบอกว่าถ้าเจาะน้องต้องกินยา2เดือนเราเลือกที่ไม่เจาะ ทุกวันก็ยังมีหนองแตกมาเรื่อยๆ ตอนฉีดวัคซีน6 ยายถามหมออีกครั้งหมอก็บอกว่าปกตินะยาย #อันนี้พึ่งแตก แต่รอยยังไม่ยุบดีรูปตอนน้อง4เดือนจะเข้า5เดือน

ปกติคะ เช็คทำความสะอาดด้วยนำ้ต้มสุก จนกว่าฝีจะแตกคะ ไม่ต้องทำอะไร ไม่ต้องสะกิด ต้องต้องทำให้หนองแตก เดี๋ยวเค้าจะแตกเอง ไม่อันตรายคะ

ปกติค่ะแม่​ เป็นแผลที่ปลูกฝี​ ใช้สำลีชุบน้ำเกลือเช็ครอบๆแผล​หนอง​ ห้ามบีบหนองออกเด็ดขาด​ อาการก็จะดีขึ้นตามลำดับค่ะ

ปกติจร้าเอาน้ำอุ่นประคบให้ลูกด้วยน่ะคะจะทำให้ฝีสุขเร็วหายเร็วด้วยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะหมอให้เอาสำลีชุบน้ำอุ่นประคบค่ะ

บ้านนี้ก่อเป็นจร้า แม่ทาแซมบัคให้น้องค่ะมันแห้งเร็วมาก

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้หนองพึ่งหายวันนี้เลยค่ะ

ปกติค่ะ ห้ามไปบีบ ไปคุยค่ะ เดียวเค้าจะหายเองค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยคะ​ น้องมีไข้เหมือนบ้านนี้ไหมคะ

คุณหมอบอกว่ามันจะเป็นตุ่มหนองแบบนี้คือปกติค่ะ