มีวิธีให้น้องหย่านมแม่อย่างไงคะ

ตอนนี้น้องอายุ1ขวบ6เดือนแล้วคะ ยังกินนมแม่อยู่เลย อยากให้เลิกกินนมแม่แล้วหันไปกินนมผงหรือนมกล่องแทนอะคร้า #ใครรู้ช่วยแนะนำหน่อยนะคร้า

4 ตอบกลับ

ของเราตอนแรกลูกดูดขวดแต่เป็นนมแม่นะคะ ตอนให้ลูกเลิก ซื้อนมจืดยี่ห้ออะไรก็ได้ค่ะ ให้ผสมกับนมแม่ แรกๆก็ให้ปริมาณนมแม่มากกว่านมจืดนะคะ แล้วค่อยๆปรับปริมาณไปเรื่อยๆเช่น ถ้าน้องกินนม8ออน ให้ใส่นมแม่5ออน นมจืด3ออน กินแบบนี้ไปเรื่อยๆ ค่อยๆปรับให้นมจืดมากกว่านมแม่ วิธีนี้เด็กจะปรับเรื่องรสชาติ กลิ่นของนมค่ะ เราใช้เวลาอยู่เดือนเดียวก็เลิกกินนมแม่ได้แล้วค่ะ

บ้านนี้ตอนหย่านมลูกคนแรกหักดิบเลยค่ะ 😅ไม่ให้กินเลย กลางคืนให้ย่ามานอนด้วย ลูกร้องไห้ ให้ย่ามาป้อนนมชงให้ ถ้าแม่ป้อนลูกเองลูกเค้ารู้ค่ะ เค้าจะไม่ยอมเค้าจะเอาเต้าอย่างเดียว ที่สำคัญแม่ต้องใจแข็งค่ะ 2-3คืน เค้าก็จะดีขึ้น นมในเต้าเราจะค่อยๆหายไปด้วยค่ะ

5y ago

ตอนนั้นน้อง 7 เดือนค่ะ

ในช่วงแรกๆอาจต้องสลับระหว่างขวดและเต้าคะ

ให้ดูดขวดสลับเต้าดูค่ะ