เรื่องให้ลูกใช้ขวดหัดดูดได้เมื่อไหร่

ตอนนี้น้องอายุ11เดือนแล้วคะน้องจับขวดนมมาดื่มแต่ไม่ชอบยกขวดนมแล้วทำให้น้องดูดแต่อากาศเข้าไปทำให้แม่ไม่สบายใจเท่าไหร่ เลยอยากลองให้ลูกใช้ขวดหัดดูดดูไม่ทราบว่าแม่ๆให้ลูกใช้ขวดหัดดูดตอนอายุเท่าไหร่กันคะ เพราะสงสารคนแก่ที่ต้องมาจับขวดนมให้ตลอดอยากให้น้องทำให้เป็นนิสัยอะคะ

1 ตอบกลับ

ใช้ได้เลยค่ะ 6-8 เดือนก็เริ่มได้แล้ว

5y ago

ใส่นมใส่น้ำให้ดูดปกติเลยใช่มั้ยคะ