คุณแม่ๆ เริ่มให้ลูกน้อย กินนมกล่องUHT ตอนไหนอายุเท่าไหร่คะ

ตอนนี้น้องอายุ 1ขวบ 4เดือน ปกติกินนมผง และทานข้าว คนรอบข้างแนะนำให้เปลี่ยนนม ให้น้องเป็นแบบกล่องได้แล้ว อยากทราบว่าคุณแม่ๆ เริ่มเปลี่ยนนมให้น้อง ตอนน้องอายุเท่าไหร่คะ แล้วนมยี่ห้อไหนดีคะ

5 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เพิ่งเริ่มเปลี่ยนค่ะ น้อง 1 ขวบ 1 เดือนแล้ว ยังกินขวดอยู่ค่ะ แต่น้องยังดูดหลอดไม่เป็นค่ะ กำลังหัดค่ะ หมอแนะนำให้กินนมผงถึง 3 ขวบ แม่ไม่ไหวค่ะ เวลาเดินทางต้องถือขวดน้ำสารพัดชงให้ค่ะ กินนมกล่องสะดวกดีค่ะ

บ้านนี้เริ่ม 1 ขวบน้องก็ทิ้งขวดนมแล้วนั่งเจาะนมกล่องกินแทน เราก็งงว่าทำไม สงสัยเห็นเรากินบ่อย แต่น้องกำลังหัดดูดนะค่ะ

เริ่มหันกินนม UHTตอนขวบนิดๆ ถ้าน้องยังกินขวดอยู่ เริ่มหัดน้องเลิกขวดได้แล้ว เลิกขวดช้าจะมีผลเสียกับฟันน้อง

1 ขวบกินได้ค่ะ หา uht. ที่มี DHA โอเมก้า เสริมสร้างสมองได้ค่า

ขวบหนึ่งก้อทานได้แล้วคะ