น้ำหนักตัวน้องน้อยค่ะ

ตอนนี้น้องสองเดือนน้ำหนักพึ่งได้ 3.5 kg. พอมีวิธีเพิ่มน้ำหนักน้องมั้ย น้องกินนมแม่#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

15 ตอบกลับ

แนะนำนมผงไฮคิวสูตร1 ให้นมเสริมบวกนมแม่เลยค่ะทางนี้ให้กินนมแม่บวกนมผงตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะพยายามให้น้องกินบ่อยที่สุดไม่ต้องกำหนดเวลาค่ะให้กินทุก2-3ชม.ไม่ต้องกลัวน้องจะอิ่มเกินนะคะหมอบอกว่าถ้าอิ่มเด็กจะอ้วกออกมาเองให้น้องกินเยอะๆค่ะ ทางนี้2เดือนน้ำหนัก6.1โลละค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

ลูกเรา 3 เดือนหนัก 3.6 เองค่ะเครียดมากเหมือนกันเสริมนมผงน้ำหนักก็ไม่เพิ่มขึ้นเลยลองทุกอย่าง นมผงเพิ่มน้ำหนักก็ไม่ช่วย กินนมทุก2-3ชม. น้ำหนักก็ยังนิ่งอยู่เท่าเดิม

1y ago

2,820 ค่ะ

กระตุ้นให้น้องทานนมทุก3ชม.เลยค่ะนมแม่ดีแล้วค่ะตัวแม่ต้องบำรุงตัวเองด้วย บ้านนี้น้องได้ 1 เดือนกับอีก 20 วันน้ำหนักแรกคลอด 2788ตอนนี้น้ำหนักเกือบ 5 กิโลกรัมแล้วค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ แรกคลอดน้อง 2430 น้ำหนักน้อยค่ะ

บ้านนี้แม่ทานยาบำรุง+แคลเซียมค่ะ ไม่รู้เกี่ยวไหม แต่โดยรวมรู้สึกว่าน้ำหนักน้องขึ้นดีมาก น้องทานนมแม่ล้วนค่ะ แรกคลอด3,380 ตอนนี้2เดือน14วัน 6กิโลกว่าแล่วค่ะ

1y ago

คะ

ตอนนี้แม่เสริมนมผงน้องไหมคะ บ้านนี้ 2 เดือน 23 วันแล้ว น้ำหนักยังอยู่ที่ 4.37 kg. อยู่เลยค่ะ ถ้าแม่เสริมแล้วแม่เสริมนมอะไร ขับถ่ายดีไหม แล้วน้ำหนักขึ้นดีไหมคะ 😂🙏

1y ago

น้อง นน.ดีขึ้นไหมแม่ มีวิธียังไงบ้าง

น้องนอนนานไปรึป่าวคะ แม่ต้องปลุกน้องกินนมนะคะ ทางนี้น้อง 2 เดือน หนัก 4.8 โล กินนมแม่ 100% ค่ะ กินทุก 2-3 ชม. ครั้งละ 3 ออนซ์ค่ะ

1y ago

แต่ไม่เกิน 4 ชั่วโมงนะค่ะที่น้องนอน

เอานมผงเสริมเลยค่ะแม่ แต่บ้านนี้น้องได้2เดือนให้กินนมผงเลยค่ะ นมแม่แค่2เดือน ตอนคลอด2505ตอนนี้3เดือน5โลแล้วจ้า

บ้านนี้น้องกินนมผง น้องทานไฮคิวซุปเปอร์โกลด์ค่ะ 1 เดือน 19 วัน ตอนนี้น้องน้ำหนัก 6 โล 3คะเเม่ ลองให้น้องทานดูคะ

ยังไงก็แนะนำนมแม่ 6 เดือนแรกนะคะ คุณแม่ลองปรับมื้อนม เป็น 6-7 มื้อ มื้อละ 3 ออน ปลุกน้องมากินนม ค่ะ

บ้านนี้น้อง2เดือน น้ำหนัก7โล กินนมแม่ล้วนค่ะ แม่จะปลุกน้องกินนมทุกๆ2-3ชั่วโมงค่ะ