น้อง1ขวบ5เดือนยังไม่พูดเป็นภาษาค่ะ

ตอนนี้น้องพูดมาก พูดเยอะ พูดกับของเล่น ได้เป็นฉากๆ แต่ยังไม่เป็นภาษาค่ะ พูดจี้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ#

*@£€¥¢~^>]{§× บางที่พูดกับแม่ เหมือนคุยกันรู้เรื่องเลยค่ะ มีภาษากาย ผายมือ เหมือนอธิบาย ยังไม่เรียแม่ พ่อ หรือ มีคำที่เป็นภาษาไทยหรืออังกฤษ​เลยค่ะ แบบนี้ช้าไปไหมคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูกพี่สาว2ขวบ ยังพูดไม่เป็นคำเลยค่ะ พัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ

5y ago

ค่ะ น้องพูดมากค่ะแต่ไม่เป็นคำ มีเถียงด้วยนะคะ เถียงภาษาเค้าเอง