ลูกไม่ดูดขวดนม

ตอนนี้น้องจะครบ 2 เดือนแล้ว แต่น้องไม่ยอมดูดขวดนม เพราะแม่ใกล้จะได้ไปทำงานแล้ว ทำแบบไหนได้คะที่จะทำให้น้องยอมดูดขวดค่ะ เอาขวดใส่ปากมีแต่จะอ้วกคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ฝึกตอนที่น้องยังไม่หิวจัดค่ะ อุ้มเดินไป ป้อนไปก็ได้ค่ะ ต้องอดทนฝึกไปเรื่อยๆค่ะ บ้านนี้ฝึกอยู่ 3-4 วันก็ยอมค่ะ ทันแม่กลับไปทำงานพอดี

ของเราตอนแรกลูกไม่ยอมดูดเหมือนกันค่ะเพราะจุกแข็ง ลองเปลี่ยนจุกดูดนะคะ จุกเสมือนนมแม่น่ะค่ะ

รอตอนน้องหิวมากๆ อย่าลืมปรับอุณหภูมิให้เท่านมแม่ด้วยนะคะ

ลองใช้จุกที่เสมือนนมแม่ให้น้องลองดูดดูค่ะ

บ้านนี้ให้ยายป้อนค่ะถึงจะดูด

เปลี่ยนจุกให้น้องดูค่ะ