น้องจะ4เดือนแล้วกู้น้ำนมทันไหมคะ

ตอนนี้น้องจะ4เดือนแล้วค่ะแม่ๆ ตัวแม่เแงทำงานจนไม่มีเวลาปั้มนม+เอาลูกเข้าเต้า ส่วนมากน้องจะได้เข้าเต้าแค่ตอนกลางคืน แม่ๆมีวิธีกู้น้ำนมไหมคะ ช่วยแนะนำที🫶#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

น้ำนมให้กินแค่ไหนก็ออกแค่นั้นค่ะ กู้มาไม่ปั๊มออกกลางวันเดี๋ยวก็กลับมาหดอีกแม่ ถ้าให้แนะนำก็บำรุงค่ะ ดื่มน้ำเปล่าวันละ 3 ลิตร กินข้าว 3 มื้อ กินอาหารบำรุงน้ำนม น้ำขิง ปลี อิทผาลัม ผงชงกินทุกวันเป็นประจำไปเลยค่ะ สำคัญคือเต้าคัดต้องบีบทิ้งนะ ห้ามปล่อยไม่งั้นน้ำนมก็จะหด เสี่ยงท่อน้ำนมอุดตันอีก แต่ถ้าอยากแก้ปัญหาตรงจุด ซื้อที่ปั๊มแบบแฮนด์ฟรีอ่ะค่ะ มันจะเป็นกลม ๆ ใส่กับชั้นใน ใส่แล้วทำอะไรได้ตามปกติเลย เราเห็นฝรั่งใส่ขับรถ ซื้อของชิวมากค่ะ