ลูกไม่ถ่าย

ตอนนี้น้องคลอดได้22วันแล้ว ทานนมแม่อย่างเดียวมาตลอด​ ตอนนี้น้องไม่ถ่าย​ มา3วันแล้ว​ แบบนี้ต้องพบหมอไหมค่ะหรือปกติค่ะ​ ลูกคนแรกไม่มีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

ปกติเด็กยิ่งกินนมแม่ยิ่งถ่ายบ่อยคะ ย้ำว่าเด็กต้องถ่ายทุกวันนะคะ วันละครั้งก็ยังดี ถ้าแบบนี้ผิดปกตินะ หาหมอ แต่ก่อนหา แนะนำแม่ลองดื่มนมเปรี่ยวก่อนคะ วันละ 1- 2 กล่อง แล้วพอลูกกินนมเราลูกก็จะถ่ายคะ บ้านนี้ลองทำดูแล้ว ลองดูนะคะ

4y ago

ใช่ค่ะ. นมแม่นานๆทีจะอึค่ะ. ถ้าอึทุกวันแบบนี้ผิดปกติมากกว่าค่ะ. เหมือนกับเด็กท้องเสีย

ปกติค่ะ คุณพยาบาลบอกว่าเด็กที่กินนมแม่อาจจะสามวันอึครั้งนึง ถือเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่ไม่ควรเกินสามวันนะคะ

ปกติค่ะ ถ้าน้องกินนมจนเกลี้ยงเต้าขะถ่ายบ่อยค่ะ แต่ถ้ากินแต่นมส่วนหน้า จะถ่ายห่างกัน

ปกติจ้า นมแม่ย่อยง่าย ไม่ถ่ายไม่แปลก น้องไม่งอแงใช่ไหม

5y ago

บ้านนี้สามสี่วันเลย

ปกติ​ค่ะ​

ปกติค่ะ

ลูกคลอดมาแรกๆ ต้องดูแลเรื่องการกินของคุณแม่เป็นพิเศษ ถ้าเราไม่ผิดแต่ลูกผิดได้น่ะค่ะ ลำใส้เขายังไม่แข็งแรง