สังเกตุอาการตัวเหลือง

ตอนนี้น้องก็กินเก่งขึ้นแล้ว แต่กดดูตัว ทีไรก็เหลือง กดตรงไหนก็เหลือง ส่องไฟก็ส่องแล้ว ตกลง หายเหลืองมันต้องเป็นยังไง ใครรู้บ้าง สังเกตุมาทุกวัน ก็ยังเหมือนเดิม กลัวน้องจะได้ส่องไฟอีก ใครรู้บ้างถ้าหายเหลืองแล้วจะเป็นยังไง???

สังเกตุอาการตัวเหลือง
46 ตอบกลับ

เอาน้องกินนมเเม่เยอะๆนะคะ เอาตากเเดดอ่อนๆทุกเช้า เดี๋ยวน้องจะเริ่มหายเอง บ้านนี้ตัวเหลือง ตาเหลืองมาก ทำเช่นกัน บ้านนี้สังเกตุที่ตาคะ เพราะตาน้องเหลืองมาก เอาตากเเดดอ่อนๆทุกเช้า น้องหายเเล้วจ้า

ต้องดูว่าตัวเหลืองจากไรค่ะ จากเลือดของแม่ไหม หรือจากนมแม่ ของบ้านนี้น้องตัวเหลืองจากกินนมแม่ แต่บ้านนี้ก้อให้กินนมแม่เหมือนเดิมค่ะ แต่พอ 1 เดือนน้องก้อหาย ตากแดด กินนมเยอะๆๆ สู้ๆๆนะค่ะ

ต้องถามหมอด้วยค่ะว่าเหลืองจากอะไร ให้น้องทานนมเยอะๆค่ะ อย่าให้ทานน้ำค่ะ น้ำไม่ได้ช่วยอะไรหมอบอก นมเเม่ช่วยน้องได้สุด ถ้าหายเเล้วตาจะไม่เหลือง กดตัวเเล้วจะไม่เป็นสีเหลือง สู้ๆค่ะ

บ้านนี้เหลืองอยู่1เดือนค่ะ ค่า19+ ตลอดนอนส่องไฟพยายามให้ลูกกินนมแม่เยอะๆนมแม่ช่วยขับสารเหลืองได้ดีค่ะและให้น้องอึฉี่บ่อยๆอย่าเอาน้องออกมาจากตู้นานเดี๋ยวตะไม่หายเหลืองนะคะสู้ๆคะ

น้องที่ทำงานบอกให้กินน้ำ เราก็ยิ้มๆไป ไม่ให้กินเด็ดขาด หายเหลืองก็ต้องหายจากนมเรานี่แหละ กับอุ้มไปรับแดดอ่อนๆตอนเช้า เหลืองจนไม่สังเกตว่าหายเหลืองไปตอนไหน

5y ago

น้องกินนมเก่ง หายไวค่ะ

พาน้องออกมาตากแดดยามเช้าทุกเช้าดูมั้ยคะ เพราะลูกเราก็เคยตัวเหลืองค่ะ ผู้ใหญ่บอกให้พาเดินตากแดดอ่อนๆตอนเช้าทุกๆเช้าอาการก็จะดีขึ้นค่ะ

ลูกบ้านนี้เป็นค่ะเหลืองมากถึงขั้นถ่ายเลือดอบอยู่เป็นอาทิตย์เจาะเลือดบ่อย ตอนนี้น้องผ่านมาได้แล้วจร้า จะ4เดือนแล้วสู้ๆนะคะ

5y ago

ถ้าเขากินเก่งขึ้น จะไม่ถึงสองชั่วโมงก็กินแล้ว ต้องอึบ่อย ฉี่บ่อย เพราะน้องต้องถ่ายสารเหลืองออกมาให้เยอะที่สุด ค่าเหลืองถึงจะลด ค่ะ

แม่กินนมเปรี้ยว ให้น้องกินนมแม่เยอะๆ พามาตากแดดเช้าๆ ค่ะ น้องถ่ายบ่อยเท่าไรยิงดีจะได้ขับสารตัวเหลืองออกค่ะ

5y ago

แม่กินนมเปรี้ยวทำให้ลูกท้องเสียนะคะ

กินนมแม่ และเอาน้องมารับแดดอ่อนๆตอนเช้าค่ะแม่ บ้านนี้ลองแล้ว แค่วันเดียวค่าตัวเหลืองลดลง

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ค่าเหลือง14 ตอนนี้ปกติแล้ว กินนมเยอะๆ อุ้มน้องรับแดดอ่อนๆตอนเช้า