เด็กกำลังจะเข้า1เดือนไม่ยอมนอน

ตอนนี้น้องกำลังจะ1เดือน น้องไม่ยอมนอนเลยค่ะจะตื่นมาประทาณตี5 6โมงแล้วลากยาวไปเกือบ5โมงเย็นเลยค่ะ แต่ในระหว่างนี้ก็มีหลับบ้างแต่ต้องกลอมถึงหลับแล้วก็หลับไม่ถึง30นาทีค่ะ งอแงนิดหน่อยค่ะแต่เหมือนชอบให้อุ้มเลยเดินพอวางก็ร้องไห้ค่ะ พอจะมีวิธีอะไรแนะนำบ้างไหมคะ

3 ตอบกลับ

ใช้เปลไกวอาจจะนอนได้นานขึ้นนะคะ บ้านนี้ก็เป็น ทีแรกไม่อยากให้น้องใช้เปล กลัวติด แต่ถ้านอนสั้นไปการเจริญเติบโตจะไม่เต็มที่ เลยซื้อเปลมาใช้ช่วงกลางวัน ผลคือนอนได้นานขึ้นค่ะ

บ้านนี้น้อง1เดือน18วัน น้องก็ไม่ยอมนอนเหมือนกันค่ะทั้งกลางวันและกลางคืนเลย ร้องอย่างเดียวขนาดแม่อุ้มน้องยังร้องอยู่เลย แม่บ้านนี้เครียดมากเลยค่ะ

น้องรู้สึกไม่ปลอดภัยค่ะแม่ ลองซื้อตุ๊กตาเด็กมาให้น้องกอดดูค่ะ