สอบถามเรื่องสบู่ล้างหน้าลูก

ตอนนี้น้อง 7 เดือนแล้ว เราใช้สบู่อาบน้ำ มาล้างหน้าลูกได้หรือยังคะ ปกติล้างน้ำเปล่ามาตลอดค่ะ 😅 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

ใช้สบู่อาบสระที่เป็นผลิตภัณฑ์ของเด็กล้างได้ค่ะ บ้านนี้ล้างให้เพราะลูกทานข้าวแบบ blw เลอะเทอะมาก น้ำเปล่าไม่อยู่ค่ะ ลูกไม่แสบตาค่ะ ผลิตภัณฑ์เด็กส่วนใหญ่เขาทำมาให้เด็กใช้ สบายใจได้ค่ะคุณแม่

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ เด๋วจะลอง ปาดๆ นิดนึงกันค่ะ น้องแก้ม ปากเลอะมาก 555

ทำไมต้องอยากล้างสบู่คะ ไม่เคยได้ยินใครทำนะคะ กลัวลูกแสบตาบ้านนี้จะ3ขวบแล้วยังล้างน้ำเปล่าอยู่เลย

มารอปักหมุดฟังค่ะ อยากรู้เหมือนกันว่าเริ่มใช้ได้ตอนไหน ไว้เดี๋ยวหมอนัดจะลองถามดูเหมือนกันค่ะ

1y ago

เเวะมาบอกด้วยนะคะแม่ 😅

เราใช้น้ำเปล่าเป็นหลักค่ะ แต่ถ้าวันไหนกินข้าวเลอะหน่อยก็ปาดแก้มนิดนึง

1y ago

ขอบคุณนะคะ 🥰

ทำไมถึงต้องอยากใช้สบู่ล้างหน้าเด็กคะ น้ำเปล่าก็เพียงพอสะอาดแล้วค่ะ

1y ago

ใช้ทิชชูเปียกเช็ดก็พอแล้วค่ะ สบู่บางทีระคายเคืองผิวเด็ก เลือกซื้อทิชชูเปียกของเด็กที่สามารถเช็ดหน้าได้

มันมีทิชชู่เปียกสำหรับเช็ดปากและมือนะคะ สะอาดเหมือนกันคะ

บ้านนี้น้อง 9 เดือนยังใช้ผ้าอ้อมหรือสำลีชุบน้ำอุ่นอยู่เลยคะ

1y ago

ใช่คะบ้านนี้ก็เหมือนกันได้1ขวบยังใช้น้ำเปล่าล้างหน้ายุไม่กล้าใช้สบู่

ถ้าเปอะเยอะจะใช้เบบี้มาย แบบธรรมชาติ ขาวเขียวค่อยๆเช็ดค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ