ไม่ยอมคลาน

ตอนนี้น้อง7เดือนค่ะแต่ไม่ยอมคลานเลยไม่กระดิ๊บอาศัยเอื้อมเอา น้องบ้านอื่นคลานกี่เดือนค่ะ แอบกังวล

9 ตอบกลับ

ลูกชายคลานตอน5เดือนค่ะ คุณแม่กระตุ้นพัฒนาการน้องแบบนี้นะคะ หาของเล่น มีไฟ เต้นได้ วางไว้ตรงหน้าน้อง ห่างๆหน่อย เดี๋ยวน้องก็จะดึ๊บๆแล้วอยากคลานมาเอาค่ะ

บ้านนี้ 6 เดือนค่ะ เราฝึกเค้าให้หัดคลาน ตอนนี้ 7 เดือนครึ่งยืนแล้วค่ะ อีกอย่างขึ้นอยู่กับน้องด้วยนะคะ ว่าน้องต้องการจะคลานหรือเปล่า สู้ๆค่ะ

เคยไปหาข้อมูลมาค่ะ เด็กบางคนก้ไม่คลานเลย แต่ข้ามไปเป็นยืนและก้เดินแทน ลูกเราก้จะ5เดือนละยังคืบไม่ได้เลย ยกตูดอย่างเดียว

บางที ไม่คลานนะค้ะ น้องจะข้ามขั้นเลยทีเดียว จะเป็นเกาะยืน รึเดิน อย่ากังวลนะค้ะแม่

ลูกชายไม่คลานเหมือนกันค่ะ เกาะยืนแล้วก็เดินเลย ตอนนี้ 1 ขวบ 2 เดือน

บ้านเราเหมือนกันครับ ไม่คลาน พุง เอื้อมหยิบอย่างเดียวครับ 555

น้องบ้านนี้คลานตอน9เดือนคะเเต่ตั้งไข่ได้ก่อน

บ้านนี้จะ8เดือนยังไม่คลานเหมือนกันจ้า

ประมาณ 7-8 เดือนค่ะ