ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

ตอนนี้น้อง5เดือน 6วันสามารถเริ่มทานผลไม้ได้หรือยังคะ แม่ซื้อจุกหลอกหัดดูดมาให้น้องแต่ก็ยังไม่กล้าให้น้องทานเลย เพราะตอนแรกตั้งเป้าน้อง 6เดือนค่อยเริ่มแต่พอดีน้องเข้าโรงบาลแล้วหมอเค้าพูดเหมือนอยากให้เริ่มเสริมมื้ออาหารเพื่อให้น้องนอนนานขึ้นเลยซื้อแบบนี้มาให้น้องลองก่อนจะทานข้าวเสริม #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
1 ตอบกลับ

มื้อแรกไม่แนะนำให้ป้อนผลไม้ก่อนนะคะ น้องจะติดหวาน แล้วไม่ยอมกินข้าว กินผักจืดๆ แนะนำเป็นข้าวบดผสมนมแม่ หรือ นมชงก่อนคะ บ้านนี้ให้กินตอน 5 เดือน 2 สัปดาห์ มื้อเช้า 1 มื้อคะ

3y ago

มื้อแรกกินไป 1-2 ช้อนโต๊ะคะ