สอบถามหน่อยคะ??

ตอนนี้น้อง4เดือน8วันแล้วคะ น้องทานน้ำแม่ล้วนคะ ตอนนี้ไม่ถ่ายมา3วันแล้วคะ มีผายลมนะคะแต่ไม่มีกลิ่นเหม็น น้องร่าเริงดีคะ ไม่งอแง แบบนี้ถือว่าปกติมั้ยคะ??

3 ตอบกลับ

กินนมแม่ล้วน ไม่ถ่าย 2-3 สัปดาห์ยังได้ค่ะ ไม่ถือว่าท้องผูกเพราะลำไส้ของลูกเริ่มที่จะดูดซึมนมแม่ได้ดีขึ้นมาก ทำให้สารอาหารถูกดูดซึมได้ดีขึ้น เหลือกากอาหารออกมาน้อย ไม่ใช่ท้องผูก ช่วงนี้จะถ่ายห่างลงจากเดือนแรกๆ เป็นปกติ ไม่จำเป็นต้องกินยาระบายหรือน้ำผลไม้แต่อย่างใดค่ะ เน้นว่าเวลาถ่ายแต่ละครั้งต้องถ่ายสะดวก อุจจาระจะดูนิ่มดี อาจมีส่วนแข็งเล็กน้อยในช่วงต้นๆ ลูกจะอารมณ์ดี กินได้ ท้องไม่อืด ไม่ร้องกวน ก็ถือว่าปกติค่ะ

ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่าย

ปกติคะ