ให้นมลูก

ตอนนี้น้อง2เดือนกับ25วันกินนมแม่อยากทราบว่าแม่เริ่มกินกาแฟหรือชอ๊กโกแลตและสมตำยำได้ยังค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ให้นมลูกกินโกโก้มุกตอนน้องได้2เดือนค่ะ แต่ส้มตำกับยำยังไม่ได้กินเลยจ้า น้องเพิ่งครบ3เดือนวันนี้ค่ะ แต่ถ้าแม่อยากกินรอหลัง3เดือนแม่ลองได้ค่ะ แต่สังเกตุอาการลูกด้วยว่าปกติไหม. ถ้าปกติก็เริ่มกินได้เลยจ้า

ช่วงนี้อย่าเพิ่งเลยค่ะ อดใจไว้ก่อนนะแม่ ยิ่งส้มตำ ยำที่มีปลาร้านี่งดไว้ก่อนเลยค่ะ รออีกสักเดือนนึงนะแม่ ช่วงนี้กระเพาะอาหารเด็กยังไม่แข็งแรง แม่กินอะไรก็ถ่ายทอดผ่านน้ำนมได้อยู่ ปลอดภัยไว้ก่อนนะคะ