เด็กเลิกงอแงตอนไหน

ตอนนี้น้อง1เดือน6วัน น้องงอแงตลอด ไม่ว่าจะกลางวันกลางคืน อุ้มก็ไม่หยุด ให้นอนเปลก็ไม่หยุด ไม่รู้จะทำวิธีไหนแล้วค่ะ เหนื่อย เครียดมากๆ น้องจะเลิกงอแงตอนไหนคะแม่ๆ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ต้องเข้าใจให้ได้ค่ะ ว่าลูกงอแงเพราะอะไร เด็กร้องไห้มีหลายสาเหตุมาก ร้อนไป หนาวไป สว่างไป มืดไป เสียงดังเกินไป ไม่สบายตัว เพิ้สแฉะ อึ ฉี่ สะดุ้ง ไม่สบายท้อง ง่วง หิว อยากให้อุ้มเฉย ๆ ภาวะอื่นก็มี โคลิกกับ overfeeding ลองไปตามเพจนมแม่ดู ส่วนตัวตาม พี่กัลนมแม่ สอนเข้าใจดีค่ะ