ขอวิธีให้ลูกหัดกินนมจากขวดหน่อยค่ะ

ตอนนี้น้อง1 เดือน 25วันค่ะ ไม่อยากให้น้องติดเต้า ขอวิธีทำให้ดูดขวดหน่อยค่ะ ขอแบบไม่บังคับนะคะ🥹 #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

9 ตอบกลับ

แนะนำจุกนมหน่อยได้ไหมคะ ก่อนหน้านี้น้องดูดอยู่นะคะ แต่เป็นจุกแบบธรรมดา คนที่บ้านแม่เขาเอาใส่น้ำเปล่าให้กิน พอไม่ได้อยู่บ้านแม่เลยไม่ได้ให้น้องดูดขวดเลย และเริ่มมาปั๊มนมช่วงหลังๆมานี้น่ะค่ะ

บ้านนี้ปั๊มนมใส่ขวดให้กินตั้งแต่ลูกยังไม่ถึงเดือน ใช้ขวดคอกว้าง จุกนมเสมือนนมแม่ กินขวดมาตลอด ตอนนี้แม่มาทำงานแล้วค่ะ สะดวกและสบายมาก

เราใช้พีเจ้นคอคว้างจุกเสมือนนมแม่ ลูกกินทั้งขวดทั้งเต้าค่ะ เป็นสายปั๊มล้วน แต่บางทีก็ให้ลูกช่วยดูดกระตุ้นค่ะ

ใช้พีเจ้นคอกว้างค่ะ บ้านนี้ก็ใช้ให้ดูดสลับขวดกับเต้ากลางคืนเต้ากลางวันขวด

ลองซื้อจุกนมเสมือนนมแม่มาให้น้องลองค่ะ ค่อยๆแตะๆที่ริมปาก

สลับเต้ากับขวดเลยค่ะแม่ มื้อไหนลูกดูดขวด แม่ก็ปั้มนมออกค่ะ

บ้านนี้ใช้ขวดกับจุกของ avent ค่ะ น้องดูดได้ทั้งขวดทั้งเต้าเลยค่ะ

1y ago

จุกที่มาพร้อมขวดเลยค่ะ รุ่นเสมือนนมแม่ ค่อยๆสลับไปบ่อยๆค่ะ

บ้านนี้พี่เจ้นคอกว้าวค่ะได้ทั้งเต้าทั้งขวด

แม่บ้านนี้ซื้อจุกนมร้านนี้ค่ะ