แม่ๆมีวิธีทำให้ลูกนอนยังไงคะ ตอนกลางคืนจะนอนหลับยากค่ะ ต้องให้นมกล่อมในเปลนานเลยค่ะ เหนื่อยกันทุกคืนเลยค่ะ

ตอนนี้น้อง 3 เดือน 3 วันค่ะ น้องไม่เอาเต้าค่ะ ต้องใช้ขวด

1 ตอบกลับ

ตอนกลางวันปลุกเล่นบ่อยๆค่ะ ให้นอนน้อยลง เน้นเล่นซะส่วนใหญ่ พอค่ำประมาณ 2 ทุ่ม ปิดไฟหมดบ้านเหลือไฟสลัว ปิดทีวี พาเข้านอน ทุกคนในบ้านก็ต้องเข้านอนและห้ามส่งเสียงดัง ทำบรรยากาศให้เหมาะกับการนอน ทำแบบนี้ทุกวันนะคะ วันแรกๆอาจจะไม่ได้ผล แต่เดี๋ยวน้องจะเรียนรู้ค่ะ ว่าถ้าปิดไฟมืดแล้ว คือเวลานอน

5y ago

😄😄😄❤️