ลูกนอนคว่ำ

ตอนนี้น้อง 1 เดือนครึ่ง ให้นอนหงายแล้วร้องงอแง นอนได้แป๊บๆก็ตื่น แต่พอจับนอนคว่ำกลับนอนได้นาน แต่แม่นั่งเฝ้าไม่ได้ทำอะไรเลย บ้านไหนให้ลูกนอนคว่ำบ้างคะ ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อย

8 ตอบกลับ

ให้นอนค่ะ แต่ก้อต้องเฝ้าค่ะ ถ้านอนหงายแปปๆตื่น แต่พอโตขึ้นเค้าก้อค่อยๆดีขึ้นค่ะ สะดุ้งน้อยลง นอนนานขึ้น แต่ก้อค่อยเปลี่ยนให้เค้านอนตะแคงแทนค่ะไม่ง้นไม่ได้ทำอะไรเลยทีเดว

5y ago

ขอบคุณมากคะที่ร่วมแชร์ประสบการณ์

บ้านนี้แม่ให้นอนคว่ำบนหน้าอกแรวกะหลับไปกะลูกเลยหลับนานมากให้นอนแบบนี้จนลูกติดพอร้องกะให้เอามานอนบนอกแปบเดียวหลับปล.ใช้สำหรับคุณแม่ที่ตื่นง่ายหลับไม่ลึกนอนไม่ดิ้นนะ

5y ago

บางครั้งก็เอามาทาบที่อกเหมือนกันคะ ขอบคุณที่ร่วมแชร์ประสบการณ์นะคะ

นอนคว่ำน้องจะนอนได้นานกว่า ท้องไม่ค่อยอืดด้วยค่ะ แต่ต้องนอนบนที่นอนไม่ยุบนะคะนุ่มๆฟูๆไม่เอาค่ะ ลูกชายนอนคว่ำมาตั้งแต่1เดือนตอนนี้4เดือน2วันแล้วค่ะ

5y ago

ในข่าวน่าจะที่นอนไม่ดีค่ะหรือไม่น้องอาจมีโรคประจำตัว แม่ในข่าวเป็นแม่วัยรุ่นด้วย เราเคยช่วยป้าเลี้ยงหลานมาหลายคน สะดือหลุดก็จับนอนคว่ำหมดค่ะไม่มีใครเป็นอะไร

บ้านนี้ก็ให้นอนคว่ำ. เฝ้าดูแต่ตอนยังไม่หลับ พอหลับก็ไปทำอย่างอื่นเดินมาดูเป็นพักๆ.

5y ago

ลองเปลี่ยนเป็นนอนตะแคงซ้าย/ขวา สลับกันดูค่ะ ลูกนอนหงายแล้วผวาบ่อย เลยจับนอนตะแคง นอนหลับสนิทและนานขึ้นค่ะ พอตื่นทานนม นอนอีกรอบก็สลับตะแคงอีกด้าน คุณหมอก็แนะนำให้นอนตะแคง ไม่แนะนำท่าคว่ำค่ะ

ห่อตัวน้องช่วยให้น้องอุ่นแล้วจะนอนนานขึ้นคะแม่

5y ago

ของเค้าใช้ผ้าบางๆ มัสลินคะ. อาจจะอยู่ที่น้องด้วยคะแม่อาจจะไม่ชิน

ใส่อู่ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ.

5y ago

เปลไกว จร้า