ตอนนี้นู๋ท้องได้15วีค วันนี้เปนไรไม่รุ้ท้องไส้ปั่นป่วนอยากอ๊วกค่ะพอเลอแล้วอยากอ๊วกมากเปนไรรึป่าวคะ

ตอนนี้นู๋ท้องได้15วีควันนี้เปนไรไม่รุ้ท้องไส้ปั่นป่วนอยากอ๊วกบีบท้องปั่นป่วนพอเลอแล้วอยากอ๊วกมากเปนไรรึป่าวคะ

1 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรคะ บ้านนี้เคยเป็น กินๆยัดๆอ้วกแตกเลยคะ ปัจจุบันจะ30สัปดาห์แล้วคะ☺️

3y ago

อาการแพ้ท้อง โดยปกติผู้หญิงทุกคนมีโอกาสเกิดอาการแพ้ท้องได้ เพราะการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน อาการที่สังเกตได้ง่าย ๆ คือ คลื่นไส้ อาเจียน พะอืดพะอม เบื่ออาหารหรือเหม็นอาหาร ซึ่งถ้ามีอาการลักษณะนี้แต่ยังรับประทานอาหารได้ ถือเป็นอาการที่ค่อนข้างปกติ เมื่ออายุครรภ์มากเกิน 14 สัปดาห์ อาการพวกนี้จะหายไปโดยธรรมชาติ ส่วนอาการที่ถือว่าผิดปกติ คือ คลื่นไส้ อาเจียน มากจนกินอาหารไม่ได้ น้ำหนักลด ขาดสารอาหาร ขาดน้ำ เช่น ใจสั่น ปัสสาวะออกน้อย พวกนี้ถือว่าผิดปกติ ต้องรีบมาตรวจคะ