แพ้ท้อง

ตอนนี้ท้องได้จะเข้า8w.แล้ว อาการปวดหัว ขมปาก กินข้าวไม่ลง บรรเทายังไงดี พอดีท้องแรกด้วย

22 ตอบกลับ

จากประสบการณ์บ้านนี้ไม่อาเจียนค่ะ แต่ คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ ถ้าเป็นหนัก หมอจะให้แอดมิดนอนให้น้ำเกลือค่ะ สู้ๆนะคะ

เพิ่งหายแพ้ท้อง ตอนนี้14week ตอนแพ้อยู่ได้ด้วยน้ำขิง แครกเก้อ ส้ม น้ำเปล่าแช่เย็น น้ำผึ้งมะนาว สลัดโรล ตำผลไม้ กุ้งอบวุ้นเส้น หลีกเลี่ยงพวกอาหารมันๆ เราไม่ทำกับข้าวไม่เข้าห้องครัวเลย แค่ได้กลิ่นก็จะอวก ที่สำคัญทานอาหารเสร็จรีบบ้วนปากเลย ช่วยได้เยอะ สู้สู้

ของเปรี้ยวจ้า บ้านนี้ตอนแพ้ท้องชอบกินนมเปรี้ยวมากๆเลยค่ะ ข้าวก็กินไม่ได้ กินสุกี้ ก๋วยเตี๋ยวแทนจ้า 😁😁

ทานผลไม้ช่วยใด้เยอะค้ะคุนแม่ บ้านนี้เพิ่งมาหายแพ้ท้องตอน14วีคกว่าค้ะ

บ้านนี้ผ่ามะนาวเคี้ยวทั้งเปลือกเลยจ้าาา แต่ตอนนี้ก็ยังแพ้อยู่นะ 😁😂

บ้านนี้แพ้ท้องก็ขมปากค่ะ กินข้าวแล้วอ้วกกินได้แค่มะม่วง

เรากินอะไรที่ทำให้สดชื่นค่ะ น้ำผลไม้ ผลไม้ ของเปรี้ยวๆ

เเนะนำไก้กินผลไม้ค่ะเเละตื่นนอนก้อดืมน้ำเยอะๆค้ะ

ขมปากเหมือนกันค่ะ กินอะไรไม่อร่อยเลยค่ะ

บ้านนี้บีบมะนาวกะเกลือใส่ปากเลยค่ะ😅