อาการปวดท้องแบบนี้ใช่อาการเจ็บเตือนไหมค่ะ

ตอนนี้ท้องได้ 36+4 วันแล้วค่ะ มีอาการปวดแบบตื้อๆหน่วงๆ ตั้งแต่เช้าแล้วค่ะ เป็นๆหายๆ พอตกเย็นมากลับปวดตลอดเวลา แต่ไม่มีปวดมากขึ้นนะคะ แบบนี้ใช่อาการเจ็บเตือนไหม แล้วต้องไปหาหมอหรือเปล่าค่ะ

2 ตอบกลับ

การเจ็บท้องเตือน จะเกิดขึ้นในช่วง 1-2 สัปดาห์สุดท้าย จะเจ็บจี๊ดๆที่ท้อง แต่เจ็บไม่แน่นอน ไม่สม่ำเสมอ เป็นๆหายๆ ให้คุณแม่เตรียมตัวไปโรงพยาบาลนะค่ะ ถ้ามีอาการเจ็บสม่ำเสมอ และมีความรุนแรงขึ้นๆหรือเจ็บนานๆ ให้ไปหาหมอทันทีค่ะ

เจ็บเตือนเป็นยังไง อ่านค่ะ https://th.theasianparent.com/อาการเจ็บท้องเตือน