ท้องแตกลาย

ตอนนี้ท้องได้ 35 weeks แล้ว พึ่งเริ่มมีปัญหาท้องแตกลาย ก่อนหน้าไม่มีอาการท้องแตกหลายเลย ปกติใช้ Bio oil เช้า-เย็นหลังอาบน้ำทุกครั้ง ตอนนี้ก็ยังใช้อยู่นะคะ แต่เหมือนท้องเริ่มแตกลายเยอะขึ้นเรื่อยๆ มีวิธีแก้ไขปัญหายังไงบ้าง หรือว่า มันจะหายไปเอง หลังคลอดค่ะ

7 ตอบกลับ

เราก็มาแตกตอนท้ายๆ ช่วง 35-36 วีค อยู่ๆ น้ำหนักก็พุงอาทิตย์ละ 1-1.5 กิโล แรกๆนี้ผิวดี สบายใจมาก พอแตกละอะไรก็เอาไม่อยู่ค่ะ เราโบกครีมแค่ไหนก็ไม่อยู่ ขนาดว่าเราไม่เคยเกาเลยยังแตก แต่มันเป็นกรรมพันธุ์ค่ะ พอคลอดละมันก็ยังเห็น แต่ให้ทาครีม ทาไบโอออยต่อไปเรื่อยๆ เดี๋ยวมันจะจางลงค่ะ

ท้องจะแตกลายครีมอะไรก็เอาไม่อยู่หรอกค่ะ พยายามทาครีมบ่อยๆให้รอยแตกตื้นลงนะคะ บ้านนี้35w+6dยังรอดอยู่จ้า

บ้านนี้ ทาครีมตั้งแต่รู้ว่าท้อง ตอนนี้ ขะเก้าเดือนละคะ ไม่รู้จะรอดป่าว

ครีมไม่ช่วยอะไรเลยค่ะ บ้านนี้ไม่เคยทาครีมเลยก็ไม่แตกทั้ง3ท้อง

จะแตกไม่แตกแล้วแต่หนังท้องคนจริงๆค่า ครีมไม่ได้ช่วยไรมากเลย

ไม่หายค่ะ รอยแตกแตกจากข้างใน ไม่ใช่แผลเป็นแบบสิว

ขอบคุณทุกคอมเม้นนะคะะ 😍