ตึงท้องไปหมดเลยปวดร้าวไปทั้งหลังเลยค่ะ

ตอนนี้ท้องได้ 32 week 5day แล้วค่ะรู้สึกตึงท้องไปหมดปวดท้องด้านซ้ายข้างล่างแต่ปวดแบบพอทนได้ค่ะมีแม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างไหมค่ะ ต้องทำยังไงถึงจะดีขึ้นค่ะ #ท้องแรก #ขอบคนสำหรับคำตอบนะค้ะ

1 ตอบกลับ

เมื่อมดลูกใหญ่ขึ้นจะทำให้เอ็นทียึดมดลูกตึงตัว คุณแม่จะรู้สึกตึงหน้าท้องบางครั้งข้างเดียวบางครั้งสองข้างลักษณะจะปวดตึงๆมักจะเริ่มขณะอายุครรภ์ 18-24 สัปดาห์ การป้องกัน อย่าเปลี่ยนท่าอย่างรวดเร็ว เมื่อปวดท้องให้โน้มตัวมาทางหน้า ให้นอนพักหรือเปลี่ยนท่าบ่อยๆจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวด