กังวลช่วงเวลาใกล้คลอด

ตอนนี้ท้องได้ 32+5 วันแล้วค่ะ เริ่มศึกษาเรื่องการคลอดธรรมชาติไว้คร่าวๆแล้ว แต่ว่ายังแอบกังวลว่าจะคลอดยากมั้ย จะเจ็บมากขนาดไหน ตัวเองมีโรคหอบเป็นโรคประจำตัวด้วย แต่น่าจะคลอดธรรมชาติได้ ทำยังไงให้กลัวตอนคลอดน้อยลงบ้างคะ 🥺 #ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

เเล้วแต่คนค่ะว่าคลอดยากคลอดง่าย มันขึ้นอยู่กับสรีระ+นน.ลูก นี้ก็กังวลค่ะตอนท้องพอวันคลอดปวดท้อง ไม่กลัวเลยค่ะเจ็บมากกว่าอยากให้ออกมาเร็วๆ เจ็บตอนปวดท้องค่ะพอคลอดอาการหายปลิดทิ้งเลย