สอบถามค่ะ มีอาการเจ็บบริเวณ​ใต้ราวนม

ตอนนี้ท้องได้ 32+3w แล้วค่ะ แต่มีอาการเจ็บแบบมีอะไรมาจิ้มๆ แทงๆ บริเวรใต้ราวนมที่วงไว้ค่ะ ก่อนหน้าจะเจ็บเวลาที่นอนตะแคงขวานานๆ แต่มาช่วงนี้ไม่ว่าจะนอนหงาย ตะแคงซ้ายหรือขวา ไม่เว้นแต่นั่งหรือเดิน ก็รู้สึกเจ็บค่ะ มีแม่บ้านไหนเป็นแบบเราบ้างค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ทีมกันยา #ท้องแรก

สอบถามค่ะ มีอาการเจ็บบริเวณ​ใต้ราวนม
49 ตอบกลับ

ถ้ารู้สึกแน่น จุก หายใจไม่สะดวกเฉยๆ เป็นเพาะมดลูกขยายขึ้นมาเบียดค่ะ แต่ถ้ารู้สึก เจ็บจี๊ด บางครั้ง เวลานอน เอี้ยวตัว รึก้มตัว รู้สึกมีเสียงดังก็อดๆข้างใน และรู้สึกชาบริเวณนั้น เกิดจากมดลูกเบียดชายโครง และมีการอักเสบร่วมด้วยค่ะ แต่ไม่มีอันตรายใดๆต่อลูกและแม่ อาการจะหายไปเองหลังคลอดค่ะ #อันนี้เจอกับตัวเองเลยค่ะ เมื่อย่างเข้าเดือนที่ 7 ค่ะ ตอนนี้ 9 เดือนแล้วปรึกษาคุณหมอที่คลีนิคฝากครรภ์มาค่ะ ได้แต่เจ็บปวดรอวันคลอดน้องจ้า😥

4y ago

ขอบคุณ​มากนะคะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ของเราเป็นเวลานอนตะแคงซ้าย หมอบอกปกติค่ะ น้องตัวโตขึ้น หมอบอกถ้าเจ็บแล้วความดันขึ้นด้วยแสดงว่าอาจตับมีปัญหา ครรภ์เป็นพิษ แต่ถ้าความดันปกติก็ไม่มีอะไรค่ะ

https://th.theasianparent.com/%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A1 #ลองเข้าไปอ่านดูน่ะค่ะช่วยด้ายระดับหนึ่งค่ะ ส่วนตัวเปนบ่อยค่ะ

เป็นจ้า ช่วงนั้นปวดร้าวมากตรงใต้ราวนม ถามคุณหมอแล้ว บอกว่าเพราะท้องขยายใหญ่ขึ้น ยิ่งท้องโตยิ่งปวดค่ะ แต่พอใกล้คลอดท้องลดต่ำลงเราไม่ค่อยเจ็บแล้วค่ะ

ลูกเบียดค่ะ น้องตัวใหญ่ขึ้น จนเบียดอวัยวะภายในทำให้มาชนกับอวัยวะแข็ง ๆ อย่างซี่โครง มันก็เลยชาค่ะ ทนอีกหน่อย พอคลอดก็หายค่ะ

เป้นเหมือนกันค่ะ แต่พอใกล้ๆคลอดอาการนี้ก็จะเริ่มหายไปบ้าง เราช่วงอายุครรภ์32ขึ้นเจ้บจนนอนไม่ได้เลยค่ะ

ของเราก็เป็นค่ะ เป็นตลอดเวลาหใอบอกมดลูกขยายทำให้ไปดันซี่โครง ถ้าเจ็บมากหมอให้ใช้ยานวดทาบรรเทาได้ค่ะ

บ้านนี้ก้เป้นค่ะ ยิ่งเจ้บลูกยิ่งใส่เจ้บกว่าเดิมอีกทรมานมากๆ ยิ่งเท้าเค้านะค่ะเจ้บมากๆ 37+1 วีค

เคยถามอาการนี้กับหมอแล้วค่ะ หมอบอกเกิดจากลูกถีบแรงเกินไปค่ะ แม่บ้านนี้เป็นข้างขวาค่ะ

เคยเป็นคะ..เคยถามหมอ หมอบอกว่า เกิดจากเด็กโตมากขึ้นทำให้มดลูกขยายไปเบียดซีกโคงคะ