สอบถามจ้า

ตอนนี้ท้องได้ 31วีค ควรทานอะไรบำรุงครรภ์หรือทำให้ลูกในท้องต้งใหญ่บ้างคะแนะนำหน่อยค่ะ ท้องแรก กังวล

สอบถามจ้า
22 ตอบกลับ

คุณแม่ดูน้ำหนักตอนซาวด์จ๊ะ ถ้าคุณหมอบอกตามเกณฑ์ คุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกินบำรุงจ๊า แต่ถ้าน้ำหนักอ่อน หมอบอกว่าตัวเล็ก อาหารการกิน เน้น ไข่ ปลา ผลไม้ ผัก เช่น ฟักทอง มันม่วง กล้วย โปรตีนจากถั่ว เต้าหู้ จ๊าแม่ บ้านนี้ 32 w+1d น้ำหนักค่อนไปทางสูงจ๊า

เวลาซาวด์คุณหมอแจ้งน้ำหนักน้องตามเกณฑ์มั้ยคะ ถ้าไม่ต่ำกว่าเกณฑ์คุณแม่ไม่ต้องกังวลอะไรเกี่ยวกับขนาดท้องค่ะ เคสเราน้ำหนักน้องปกติแต่ตัวเราน้ำหนักขึ้นน้อยคุณหมอให้มาเพิ่มน้ำหนักแม่😅

บเานนี้หมอสั่งอัดค่ะ นม 2-3 กล่อง ไข่ 3 ฟอง กล้วยหอม 3-4 ลูกค่ะ แม่มีอาการหลายอย่างที่จะทำให้คลอดก่อนกำหนดได้หมอเลยให้อัดเพื่อให้น้องโตขึ้นและเพิ่มน้ำหนักน้องค่ะ

บ้านนี้กินไข่ต้มวัน 2 ฟอง กล้วยน้ำว้า นมวัน 2 แก้ว แล้วก็ผักผลไม้ตามที่หากินได้ หมอบอกน้องน้ำหนักตามเกรณ์อยู่ แต่ไข่บางวันก่อลืมบ้าง 😊😊

ทานอาหารที่ไห้ครบ5หมู่ค่ะ หรือแบ่งเป็นหลายๆ มื้อต่อวันก็ได้ค่ะ นมรสจืด คือดีเลยค่ะ

เรากินไข่ต้มวันละ 2 ฟอง นมกินสลับกับ นมแพะ นมวัว งาดำ ถั่วเหลือง คลอดน้อง 3 โล 4

แนะนำ นมวัววันละ2กล่อง. กล้วย1ลูก ไข่ต้ม1ฟอง........ นี้คือต่อวันน่ะค่ะ

แนะนำ เนื้อ นม ไข่ กล้วย เลยค่ะ น้ำหนักไม่ลงแม่ด้วย

กล้วยน้ำว้า. นม ไข่ต้ม พืชผัก เนื้อสัตว์ต่างๆคะ

ทานอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ เนื้อนมไข่