ตกขาว

ตอนนี้ท้องได้ 29W แล้วค่ะ มีตกขาว ไม่คันนะค่ะ ไม่ค่อยเยอะเท่าไร แม่ๆเป็นกันมั้ยค่ะ แล้วต้องแก้ไขหรือรักษา หรือป่าว ♥️♥️

21 ตอบกลับ

ฮอโมนคุณแม่เมื่อตั้งครรภ์จะเพิ่มขึ้นอย่างมาก ตกขาวอาจมาเยอะมาก เป็นปรกติ แต่ถ้า มีอาการ คัน มีสี มีกลิ่น ให้พบแพทย์ทันทีคะ เพราะสามารถ ติดเชื้อ ได้คะ

เรามีเยอะจนต้องสอดยาเลย แล้วก็หายปกติค่ะ ก็มีออกปกติไม่มาก ใส่กกน.ก็เลือกแบบระบายไม่รัดไม่อับเกินไปค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ ถ้าตกขาวไม่มีสีอื่น ไม่มีกลิ่น ไม่มีอาการคัน ก็ไม่เป็นอะไรค่ะ

เป็นค่ะ ถ้าเป็นสีขาวปกติค่ะเเต่ถ้าเป็นสีเหลืองหรือสีเขียวให้ไปพบหมอทันทีนะคะ

ปกติค่า ตกขาว แต่ถ้าเปลี่ยนสี มีกลิ่น หรือ คัน ให้รีบไปหาหมอเลยค่า

5y ago

ขอถามหน่อยค่ะ ตกขาวนี้สีไสไหมค้ะ หรือ ออกเหลืองๆ เพราะบ้านนี้ไม่เคยเป็นตอนนี้ท้อง7เดือนจะ8เดือนเเล้ว เป็นตกขาว เเล้วมีเป็นสีเหลืองอ่อนๆ ปกติไหมค่ะ

ของเรา 20+2 ก็มีค่ะแต่ไม่เยอะพอติดกางเกงใน

ถ้าไม่มีสีมีกลิ่นไม่คันก็ไม่เป็นไร​ค่ะ

ไม่เขียว ไม่คัน ปกติจ้า ไม่ต้องหาหมอ

ปกติจ้า17wมีแต่ไม่เยอะแต่ไม่มีกลิ่น

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ