สายสะดือพันคอ

ตอนนี้ท้องได้ 29+2 week น้ำหนักน้อง 1,385 กรัมตามเกณฑ์ น้องมีสายสะดือพันคอ 1 รอบหมอบอกพันรอบหนึ่งยังไม่อันตรายเท่าไหร่เท่าที่หมอดูยังพันไม่แน่น แต่แม่ก็กังวลใจมากเลยค่ะเป็นห่วงกลัวสายสะดือจะพันแน่นหรือพันเพิ่มขึ้นอีก แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์มาแชร์กันค่ะแม่ควรทำยังไงดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรค่ะ แม่ไม่ต้องกังวล ลูกบ้านนี้ พันคอ 2 รอบเลย ถึงกำหนดผ่า คุณหมอเอาออกมา รกยัวพันคอน้องอยู่เลยค่ะ แต่ตอนแม่มีนัดคุณหมอ ต้องซาวน์ดูน้องตลอดๆ ที่สำคัญทานน้ำเยอะๆ น้องจะได้มีพื้นที่ในการดิ้นนะคะ สู้ๆ ค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ🙏

สายสะดือพันคอน้อง อาการเป็นยังไงบ้างค่ะ

2y ago

อาการปกติทุกอย่าง ไปหาหมอตามนัดแล้วคุณหมออัลตร้าซาวด์เจอว่ามีสายสะดือพันคออยู่ค่ะ