..

ตอนนี้ท้องได้ 14w5D. ตรวจเลือดเจอพาหะธาลัลซีเมีย ตอนนี้รอผลเลือดพ่อ. แอบเครียดเหมือนกันคะ ไม่รู้จะเป็นยังไง

1 ตอบกลับ

บ้านนี้พาหะทั้งแม่และพ่อ ชนิดเดียวกันด้วยค่ะ น้องออกมาสมบูรณ์ดีค่ะ แต่มีปัญหาเกี่ยวกับไตนิดหน่อย แต่เรื่องเกี่ยวกับธาลัสซีเมียไม่มีปัญหาอะไรเลย ไม่ต้องกังวลนะคะ

5y ago

คุณหมอจะมีการตรวจอีกขั้นค่ะ ถ้าสามีมีพาหะเหมือนกัน ว่าน้องจะมีเชื้อร้ายแรงมั้ย ถ้ามีก็จะคุยเรื่องยุติการตั้งครรภ์ ตอนนั้นเราก็จิตตกเหมือนกันค่ะ ร้องไห้ตลอด ผลออกมาปลอดภัยโล่งใจเลยค่ะ