สอบถามค่ะ เราจะรู้สึกว่าลูกดิ้นตอนไหนคะ?

ตอนนี้ท้องได้ 14 week อยากถามแม่ๆว่าลูกดิ้นกันตอนกี่ week คะ ท้องแรกตื่นเต้นมาก แล้วเวลาลูกดิ้นตอนอยู่ในท้องรู้สึกยังไงบ้างคะ เจ็บไหม เคยเห็นในวิดีโอบางคนลูกดิ้นแรงจนท้องนูนออกมา #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

อยู่ที่หน้าท้องคุณแม่คะ หนาหรือ บางคะ เริ่มตั้งแต่ 18-27 week คะ บ้านนี้มีตอด เริ่ม 18-22 week ดิ้นจริงจัง 23 week ขึ้นคะ แบบเบาๆ อาจจะเพราะเป็นผู้หญิงคะ ลูกดิ้นไม่เจ็บคะ รู้สึกดีตื่นเต้นมากกว่า วัน 1 เกิน 10 ครั้งขึ้นอยู่คะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ

16-22 วีคจะแค่ตอด 23-28 วีคจะดิ้น หลังจาก 28 วีคจะดิ้นสม่ำเสมอค่ะ หมอจะให้นับลูกดิ้นวันละ 10 ครั้ง ถ้าน้อยกว่านั้นลองทานน้ำเย็นหรือของหวานกระตุ้นดูก่อนถ้ายังไม่ดิ้นหาหมอค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ