โดนแจ้งสัญญาเลิกจ้างงาน

ตอนนี้ท้องได้8เดือนมีภาวะรกเกาะต่ำ อาจคลอดก่อนกำหนดได้ แต่ บ.เพิ่งแจ้งข่าวบอกเลิกจ้างงาน พ้นสภาพพนักงานสิ้นเดือนกรกฏาคมนี้ อยากทราบว่าเงินชดเชยทาง ปกส.เรายังคงได้รับไหม(เงิน50%45วัน)หรือได้รับแค่เงินช่วยเหลือค่าคลอด13000บาท...ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

สิทธิ์ยังอยู่ 6 เดือนหลังพ้นสภาพพนักงานค่ะ

4y ago

มันมีกฎหมายคุ้มครองแรงงานด้วยนะคะ จะให้ตอนท้องไม่ได้ มีผลทางกฎหมายค่ะ ลองศึกษาดู