ถามหน่อยค่ะ

ตอนนี้ท้องได้8เดือนกว่าๆแล้วค่ะ มีอาการเท้าบวมและเมื่อยขามากเลยค่ะ ถ้าจะไปให้หมอนวดแผนไทยนวดได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

12 ตอบกลับ

ไม่แนะนำคะเรื่องนวด อันตรายคะ เรื่องเท้าบวมและเมื้อยขาเป้นสัญญาณว่าคุณแม่เริ่มใกล้คลอดแล้วเป้นเนื่องปกติคะ คลอดเสร็จก็จะค่อยหายเองคะ

บ้านนี่พาคุณแม่ไปนวดครั้งนึงครับ​ นวดแล้วอาการก็ดีขึ้น​ แต่พอศึกษาทางอินเทอร์เน็ต​ มีแต่บอกว่าไม่ควร​ เลยไม่พาไปอีกเลยครับ

บ้านนี้นวดตั้งแต่4เดือน จนตอนนี้เดือนแล้วค่ะ นวดผ่อนคลายได้ค่ะ แจ้งหมอด้วยนะคะ จะมีร้านที่รับและไม่รับนวดคนท้อง

อย่านวดนะคะ ปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ เคยอ่านเจอว่าคนท้องห้ามนวด นวดแล้วอันตรายมาก ลองหาข้อมูลดูก่อนนะคะ

คนท้องห้ามนวดค่ะอันตรายมากทำให้เกิดอาการช็อกได้เเล้วจะมีผลเสี่ยงต่อเสียชีวิตทั้งเเม่เเละลูก

ปวดเมื่อยมันปกติสำหรับคนท้องค่ะ แต่ถ้าคิดจะนวดแผนไทยครวปรึษาคุณหมอก่อนดีมั้ยค่ะ

เป็นอาการปกติคนท้องใกล้คลอดค่ะ เเนะนำให้เดินช้าๆพักผ่อนให้มากดีกว่าค่ะ

นวดได้ค่ะ อย่านั่งห้อยขานานอย่าเดินเยอะ นอนยกขาสูงก็ช่วยลดบวมนะคะ

มันปวดเป็นเรื่องปกตินะคะ ถ้าจะนวดแผนไทยคิดว่าปรึกษาหมอดีกว่ค่ะ

เท้าบวม สัญญานเตือนค่ะ ว่าใกล้คลอดแล้วค่ะ