แบบนี้ควรไปหาหมอมั้ยคะแม่ๆ

ตอนนี้ท้องได้8เดือนกว่าแล้วคะ ประมาณตี5-6 น้องดิ้นปกตินะคะ แต่พอแม่กินข้าวเสร็จ8โมงนิดๆ จนตอนนี้11:30 น้องยังไม่ดิ้นเลยคะ

2 ตอบกลับ

ปกตินะคะ ไม่ควรต่ำกว่า 10 ครั้ง ต่อเวลา 2 ชั่วโมง หากน้อยกว่านี้ควรลองนับใหม่อีกครั้งหนึ่งในวันเดียวกัน และถ้ายังไม่ถึง 10 ครั้งอีกก็ควรปรึกษาแพทย์ (ส่วนตัวของแม่นะคะ จะนับหลังกินข้าว 1 ช.ม น้องดิ้นครบ 10 ทีค่ะ แต่ถ้าหากไม่ดิ้น แม่จะกระตุ้นเอานิ้วจิ้มๆ เบาๆ แล้วนับต่ออีก 1 ช.ม เพราะบางทีคุณแม่อาจจะไปนับในช่วงที่น้องหลับ น้องเลยไม่ดิ้นค่ะ แน่ถ้าหากแม่คิดว่าผิดปกติแล้วจริงๆ พบหมอตรวจได้เลยค่ะ )

รอดูก่อนคะ ถ้าวันนี้ดิ้นไม่ถึง10ครั้งอันนี้ต้องรีบไปตรวจคะ

10mo ago

ไม่ปกติคะ อาจติดเชื้อราในช่องคลอด สามารถไปหาหมอเพื่อรับยาฆ่าเชื้อได้คะ