ทานยานอนหลับได้ไหม

ตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วค่ะ เครียดมากเพราะพ่อเขาพึ่งทิ้งไป ถ้ากินยานอนหลับจะมีผลอะไรต่อเด็กไหมคะ นอนไม่หลับเลยค่ะ

11 ตอบกลับ

มีปัญหากับสามีตอนช่วง6-7เดือนเหมือนกันค่ะ ทั้งเครียด ร้องไห้ นอนไม่หลับ ก็หากิจกรรมให้ตัวเองไม่เครียด คุยกับครอบครัว อ่านหนังสือฟังเพลงพร้อมกับลูก ออกกำลังกาย เดินเล่น ไม่พึ่งยาดีที่สุด..ไม่ใช่ตัวคนเดียวแล้ว กินยาแล้วลูกเสี่ยงไม่คุ้มกันนะคะ

ของเรา แพ้ท้องหนักมากช่วงตั้งครรภ์ หมอเลยให้ยาแก้แพ้มา ผลข้างเคียงคือทำให้หลับ สบายค่ะ ลองสอบถามหมอดูนะคะ ถ้าแม่ไม่นอนหลับพัดผ่อนเลย ก็มีผลกับเบบี๋ในท้องนะคะ เป็นกำลังใจให้นะ

ไม่ควรทานนะคะ ถ้าแม่เครียดให้หากิจกรรมอย่างอื่นทำค่ะ จะได้ไม่คิดมากค่ะ คิดถึงลูกในท้องไว้เยอะๆ นะคะ เค้าเป็นกำลังใจสำคัญให้แม่อยู่ค่ะ สู้ๆ นะคะแม่

ไม่ควรทานค่ะแม่ ถ้ายังนอนไม่หลับ ก็ไปนอนบนเตียง นอนยืดขา ให้เลือดไปไหลเวียนครรภ์ ก็ได้ค่า

นอนไม่หลับก็ไม่ต้องฝืนตัวเองค่ะ อย่าใช้ยาสุ่มสี่สุ่มห้า ยานอนหลับมีผลต่อเด็กค่ะ

มีผลค่ะ พ่อเค้าทิ้งก้ช่างเค้าค่ะแม่ เราต้องเข้มแข็งเพื่อลูกและเพื่อตัวเองค่ะ

ไม่ควรกินนะคะแม่ ลองทานยาแก้แพ้ท้อง(ดรามามีน)ดูอาจจะทำให้ง่วงได้บ้างนะคะ

คิดถึงลูกมากๆนะคะสู้ๆนะคุณแม่

มีค่ะไม่ควรทานค่ะ

ไม่ควรนะคะแม่