เราตรวจเจอเบาหวาน

ตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วค่ะ เพิ่งตรวจเจอว่าตัวเองเป็นเบาหวาน มีผลต่อลูกไหมค่ะ รึต้องรักษาตัวยังไงค่ะ ตอนนี้มีแต่ควบคุมอาหารค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ สำหรับคุณแม่ที่เคยเป็นเบาหวาน ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

มีผลที่ตัวแม่อาจคลอดก่อนกำหนด หรืออยู่ในกลุ่มเสี่ยงครรภ์เป็นพิษนะคะ เราไม่เป็นแต่เคยถามคุณหมอค่ะ ดื่มพวกน้ำใบเตย จะช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ค่ะแม่