น้ำหนักตอนท้อง

ตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมาสี่โลเองมีคุนแม่บ้านไหนน้ำหนักน้อยบ้างไหมค่ะ

60 ตอบกลับ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

ตอนท้องแรกๆช่วง 1-5 เดือน น้ำหนักก็ไม่ขึ้นเหมือนกันคะ พอเดือนที่6 ขึ้นมา 5 โล แล้วเดือนต่อๆมาก็ขึ้น 2 โลบ้าง 3 โลบ้าง จนตอนนี้ขึ้นมาจะ 15 โลแล้วคะ 8 เดือน 1 สัปดาห์

นน น้อยดีเเล้วค่ะแม่ 😂😂 ถ้าลูก นน ปกติ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ บ้านนี้แม่มาขึ้นพรวดพราด ตอน6-9 เดือนค่ะ ขึ้นเดือนละ2-3 โลอัพ 😂😂 ดีไม่มีน้ำตาล

บ้านนี้5เดือนแล้วขึ้นมา4โลเหมือนกัน แต่หมอก็ไม่หด้ว่าอะไร อีกอย่างแม่เป็นคนตัวเล็ก แต่ซาวดูลูก ลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์ไปนิดนึ่ง

8เดือนขึ้นมาแค่2กก.เองค่ะ​ แม่บ้านนี้ก่อนท้องเป็นคนตัวเล็กและ​ผอมจร้าาา

บ้านนี้จะหกเดือนแล้ว ขึ้นมาแค่ 1.4 กิโล เอา นน. ลูกเป็นหลักนะคะ

บ้านนี้7เดือนกว่าขึ้นมา4โลเองค่ะน้ำหนักลูกตามเกรณฑ์ค่ะ

4เดือนตอนนี้น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ แต่น้ำหนักน้องตามเกณ

บ้านนี้ 6 เดือน ขึ้นมา 4โล แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ ค่ะ

บ้านนี้ท้อง9เดือนหนักขึ้นมา4โลจ้า ตอนนี้คลอดแล้ว