กินยารัยได้บ้าง

ตอนนี้ท้องได้5เดือนกว่าแล้วคะเมื่อวานฝนตกโดนฝนนิดหน่อยวันนี้เริ่มมีไข้ปวดหัวตัวร้อนแถมท้องเสียด้วยกินยาตัวไหนได้บ้างคุณแม่ท่านไหนรู้ช่วยแนะนำหน่อยคะ

4 ตอบกลับ

พาราได้ค่ะ ครั้งละ 1 เม็ด ซ้ำได้ทุก 4 ชม. แต่อย่าทานติดต่อกันเกิน 3 วันนะคะ ท้องเสีย ให้จิบเกลือแร่นะคะ ดื่มน้ำเยอะๆ ถ้าไข้ขึ้นให้หมั่นเช็ดตัวนะคะ ถ้าไข้สูง แนะนำให้หาคุณหมอนะคะแม่

เคยถาม หมอบอกว่ากินพาราที่เป็นพาราล้วนแบบไม่ผสมตัวยาอื่นได้ค่ะ แต่ถ้าให้ดีก็ปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ไว้ดีกว่าค่ะเำราะแต่ละคนแพ้ยาไม่เหมือนกัน

ทานเกลือเเร่แล้วก้ยาพาราเซตามอลได้ค่ะ ถ้าร่างกายแม่ไใ่ไหวจริงๆเเนะนำให้ไปหาหมอน่ะค่ะ

พาราไปก่อนค่ะแม่